Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Nấm trùng thảo ngâm mật ong mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe ? cách ngâm như thế nào?

Tue 25/10/2022 | 13:46 GMT+7

Tác dụng Nấm trùng thảo ngâm mật ong:

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy Nấm trùng thảo có chứa tới 17 acid amin, giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Còn mật ong lại mang nhiều dinh dưỡng và vị ngọt thanh mát, 2 dược liệu này kết hợp sẽ tăng thêm nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể:

- Tăng cường năng lượng: Nấm trùng thảo và mật ong cung cấp một nguồn năng lượng đồi dào giúp cơ thể duy trì năng lượng tốt để hoạt động thoải mái, rất thích hợp cho các vận động viên.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Tăng hoạt động của hệ miễn dịch, giúp cơ thể có sức đề kháng chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh.

- Hỗ trợ chức năng hệ tiêu hóa: Nấm trùng thảo ngâm mật ong giúp chức năng của gan, dạ dày hoạt động tốt hơn. Hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, hồi phục và tăng cường chức năng của gan và hệ tiêu hóa.

- Kiểm soát đường huyết: Mật ong có chỉ số đường huyết thấp hơn đường mía và có thể giữ cho đường huyết trong máu ở mức ổn định. Nấm trùng thảo có khả năng kiểm soát và điều hoà nồng độ insulin trong máu.

- Hỗ trợ hệ hô hấp: Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, ho, viêm phế quản cấp và mãn tính. Tăng hiệu suất sử dụng oxy ở phổi và làm sạch phổi.

- Chống lão hoá, đẹp da: Nấm trùng thảo ngâm mật ong với khả năng chống oxi hoá cao, làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, tươi trẻ và tái tạo làn da căng mịn.

- Nấm trùng thảo ngâm mật ong rất tốt cho người suy nhược cơ thể, người ốm dậy, người già yếu giúp cơ thể hồi phục và giảm thiểu mệt mỏi nhanh chóng. Ngoài ra, cải thiện khả năng sinh lý ở cả nam giới và nữ giới.

Cách ngâm Nấm trùng thảo mật ong:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Nấm trùng thảo tươi hộp:  55gram

- Mật ong, tốt hơn nếu sử dụng mật ong rừng tự nhiên nguyên chất: 1-1.5 lít

- Bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bình hoặc lọ thủy tinh rửa sạch sẽ, để ráo nước.

Bước 2: Nấm trùng thảo tươi có thể cắt nhỏ, hoặc để nguyên sợi nấm

Bước 3: Cho Nấm trùng thảo tươi vào hủ/ lọ thuỷ tinh rồi đổ mật ong ngập Nấm trùng thảo, đậy nắp chặt. Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm sau khoảng 15 – 30  ngày là có thể sử dụng được.

Nấm trùng thảo ngâm mật ong dùng như thế nào?

Để sử dụng một cách hiệu quả nhất, phát huy được tác dụng của Nấm trùng thảo ngâm mật ong, ta cần phải sử dụng hỗn hợp này đúng cách, dưới đây là cách sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất:

Mỗi buổi sáng dùng 1 thìa cà phê pha với nước ấm dùng trước khi ăn. Bạn có thể kết hợp thêm vài lát chanh hoặc gừng để tăng thêm hương vị.

Nấm trùng thảo tươi uy tín ở đâu?

Nấm trùng thảo AT Group được sản xuất theo qui trình công nghệ hiện đại, cho hàm lượng dược chất cao và ổn định là lựa chọn hoàn hảo cho sức khoẻ gia đình bạn.

Các bài viết khác