Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

HƯỚNG DẪN CÁCH NGÂM RƯỢU NẤM TRÙNG THẢO ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Thu 27/10/2022 | 10:24 GMT+7

Rượu Nấm Trùng Thảo hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác nhau, đồng thời hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe. Đây là một trong những cách thức sử dụng dược liệu quý hiếm #Nấm_Trùng_Thảo được nhiều người yêu thích.
Rượu Nấm Trùng Thảo hiện nay đang được bày bán trên thị trường với khá nhiều chủng loại mẫu mã, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì bạn có thể tự mua nguyên liệu chuẩn tự tay thực hiện ngâm rượu Nấm Trùng Thảo.

CÁCH NGÂM RƯỢU NẤM TRÙNG THẢO

Chuẩn bị:

  • Nấm Trùng Thảo Tươi: 1 hộp 55gr
  • Rượu >40 độ: 1,5 lít. Tốt nhất nên chọn rượu trắng được nấu thủ công để ngâm. Chọn rượu từ 40 độ trở lên thì sau một thời gian ngâm rượu sẽ hạ độ xuống 30 – 35 độ uống sẽ vừa ngon.
  • Thảo dược khác như kỷ tử, linh chi…(tùy mục đích)

Ngâm rượu:

  • Ngoài những nguyên liệu chính trên thì việc chọn bình để ngâm rượu cũng rất quan trọng. Tùy số lượng Nấm Trùng Thảo mà chọn bình có kích cỡ phù hợp. Tuy nhiên bạn nên chọn chai/bình thủy tinh miệng rộng, có nắp đậy cứng hoặc gốm sứ để ngâm là tốt nhất.
  • Cho Nấm Trùng Thảo tươi vào bình rượu, bạn có thể cho cả đế vào vì trong đó vẫn có nấm tuy nhiên phần gạo trong đế sẽ làm rượu hơi có cặn nhẹ. Nếu bạn dự định làm quà tặng thì chỉ nên lấy phần thân nấm thôi nhé.
  • Cho rượu vào bình, (nhớ cho nhẹ nhé, kẽo làm vỡ phần đế nấm)
  • Đậy kính, để nơi tránh ánh nắng.

Sau 1 tháng là có thể sử dụng. Rượu Nấm Trùng Thảo đạt là rượu trong, có màu vàng nhạt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG RƯỢU NẤM TRÙNG THẢO TỐT NHẤT

Sau khi biết cách ngâm rượu Nấm Trùng Thảo chính xác thì bạn cũng nên biết cách sử dụng loại rượu quý này:

- Đối tượng nên dùng là ai?

Rượu Nấm Trùng Thảo rất tốt tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng. Người cao tuổi, trẻ em, người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh nhân ung thư, phụ nữ có thai, đang cho con bú không nên sử dụng sản phẩm rượu này. Nếu bạn không thuộc những đối tượng trên nhưng đang sử dụng một loại thuốc khác để điều trị bệnh thì cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ.

- Liều lượng và thời gian sử dụng hàng ngày

Để phát huy được hết tác dụng của rượu Nấm Trùng Thảo thì việc sử dụng đúng cách cũng rất quan trọng. Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng 30ml đến 60ml một ngày. Nên sử dụng rượu trước giờ ăn hoặc trước khi đi ngủ là phát huy tác dụng tốt nhất.

- Cách bảo quản bình rượu  Nấm Trùng Thảo

Khi đã ngâm rượu thì Nấm Trùng Thảo bảo quản được rất lâu. Bạn chỉ cần đặt nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngâm đủ 1 – 2 tháng cho dưỡng chất trong Nấm Trùng Thảo ngấm ra hết là có thể sử dụng được.

Với một vài thông tin được AT GROUP chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp những người dùng mới sử dụng rượu Nấm Trùng Thảo lần đầu có thể hiểu hơn về loại rượu thuốc này. Từ đó có thể chú ý hơn về tình trạng sức khỏe trong quá trình sử dụng, và tạm ngừng ngay khi có dấu hiệu không ổn.

Các bài viết khác