Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến món salad nấm trùng thảo

Thu 16/05/2019 | 15:37 GMT+7

Nấm trùng thảo là một loại thực phẩm cao cấp, có giá trị dinh dưỡng cao và đặt biệt rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và dễ chế biến, nấm trùng thảo thường được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, nấm trùng thảo AT sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món salad nấm trùng thảo vô cùng đơn giản nhưng cực ngon và giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu cần dùng cho món salad nấm trùng thảo

+ 100g nấm trùng thảo tươi

+ Ớt cay, ớt xanh

+ Hành lá, tỏi

+ Một số gia vị thông dụng

Cách chế biến món salad nấm trùng thảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nhặt nấm trùng thảo tươi ra khỏi đế cho vào đĩa (không phải rửa lại nấm), hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ớt cay thái nhỏ, nếu bạn không ăn được cay thì có thể cho ít và bỏ hạt. Ớt xanh thái sợi nhỏ. Tỏi thì làm sạch, bóc vỏ đập dập.

Bước 2: Trộn salad nấm trùng thảo

Đầu tiên bạn lấy một bát nhỏ cho một ít nước mắm, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập, hành lá thái nhỏ và thêm một ít bột ngọt, đường rồi lấy đũa hoặc thìa nhỏ khuấy đều. Tiếp theo bạn cho nấm trùng thảo đã qua sơ chế vào một bát lớn và cho tiếp hỗn hợp nước mắm vào trộn đều (lưu ý cho một lượng vừa đủ sao cho phù hợp với khẩu vị).

Nếu bạn thích dùng chua ngọt bạn có thể cho thêm một ít đường và dấm hoặc chanh vào rồi trộn đều. salad được trộn đều và đẻ khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều và làm mềm sợi nấm trùng thảo là có thể dùng được.

Giá trị dinh dưỡng của món salad nấm trùng thảo

Nấm trùng thảo có chứa có 17 loại acid amin khác nhau, D-mannitol, lipid cùng nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na...). Ngoài ra còn có chứa nhiều loại vitamin như: vitamin B12, vitamin A, vitamin C, vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…

Salad nấm trùng thảo có tác dụng cải thiện và tăng cường sức khỏe, giúp người dùng ăn ngon, tiêu hóa tốt, hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe cho người có thể trạng yếu.

Trên đây là cách chế biến món salad nấm trùng thảo vô cùng đơn giản và ngon miệng. Chúc các bạn thành công với món salad nấm trùng thảo này nhé!

Các bài viết khác