Tốt cho người trẻ, khỏe cho người già

Cách chế biến món nấm trùng thảo hầm vịt ngon bổ đúng chuẩn

Tue 23/04/2019 | 14:12 GMT+7

Nấm trùng thảo hầm vịt là cách chế biến bổ dưỡng và thường được dùng để tẩm bổ cho người bệnh, người lớn tuổi và người có thể trạng yếu. Món nấm trùng thảo hầm vịt không những ngon mà còn cực kì tốt cho sức khỏe.

Với sự kết hợp giữ thịt vịt và nấm trùng thảo sẽ tạo ra món súp thơm ngào ngạt, thịt vịt ngọt hòa quyện với vị nấm trùng thảo đặc trưng cùng nấm và táo tàu, tất cả đã tạo nên một hương vị có một không hai.

Nguyên liệu cho món nấm trùng thảo hầm vịt

+ 1 con vịt

+ Nấm trùng thảo tươi 1 hộp (65g) hoặc 8g nấm trùng thảo khô

+ Nấm hải sản

+ Táo tàu

+ Gừng tươi

+ Sốt bào ngư

+ Một số gia vị thông dụng

Cách chế biến món nấm trùng thảo hầm vịt

Vịt sau khi làm sạch thì chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Sau đó, đun sôi nước với một ít gừng, cho hết cả phần thịt vịt vào nấu. Tiếp đến là cho táo tàu, đường, muối và sốt bào ngư vào.

Nấu một lúc cho thịt chín, thả nấm hải sản vào, đợi sôi lên thì bỏ hết phần nấm trùng thảo vào nồi, nấu thêm ít phút nữa là xong.

Thế là bạn đã có chén súp nghi ngút khói, thơm ngào ngạt, thịt vịt ngọt hòa quyện với vị nấm trùng thảo đặc trưng cùng nấm và táo tàu, tất cả đã tạo nên một hương vị có một không hai.

 

Trên đây là cách chế biến của món ăn nấm trùng thảo hầm vịt. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn mang đến cho gia đình mình một món bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công với món nấm trùng thảo hầm vịt này nhé!

Các bài viết khác